Thần Số Học Là Gì? Nguồn Gốc Và Lịch Sử Ra Đời Của Thần Số Học

Thần số học là gì - Cách xem Thần số học đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu

Chắc hẳn khi tiếp xúc với một điều gì đó mới mẻ, ai trong chúng ta cũng có nhu cầu muốn được tìm hiểu rõ về những khía cạnh xung quanh như định nghĩa, lý do vì sao xuất hiện, nó có ý nghĩa, câu chuyện gì… Đặc biệt là với thần số học – một cái tên tuy không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay song vẫn chứa đầy những bí ẩn.

Hiểu được tâm lý đó, trong bài viết này, Tracuuthansohoc.vn sẽ trở thành cẩm nang thu nhỏ đồng hành với bạn trên con đường trả lời cho câu hỏi “Thần số học là gì”. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá lịch sử, sự phát triển của bộ môn này từ xưa đến nay. Đồng thời lắng nghe giải thích những kiến thức cơ bản về số học Pythagoras và, các công cụ tra cứu cần biết của Thần số học.

Bộ Môn Thần Số Học Là Gì? Nguồn Gốc Và Lịch Sử Hình Thành Như Thế Nào?

Từ xa xưa, nhiều người tin rằng vũ trụ là một hệ thống trật tự và đầy phức tạp. Tuy nhiên một khi hệ thống ấy bị phá vỡ thì thứ tồn tại duy nhất chỉ là những con số. Với cách hiểu như vậy, thông qua những phương pháp khác nhau, các nhà số học đã lấy các khía cạnh của một cá nhân và chia chúng thành nhiều con số có ý nghĩa. Cũng từ đó, Thần số học ra đời.

Thần số học là gì - Tổng quan về Thần số học từ xưa đến nay
Định nghĩa về thần số học

Khái niệm Thần số học

Thần số học có tên tiếng anh là Numerology được xem như ngôn ngữ phổ quát của những con số. Về cơ bản, có thể hiểu, Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) là một chuyên ngành nghiên cứu về các con số và sự ảnh hưởng của chúng đối với cá nhân con người và thế giới xung quanh.

Thông qua thần số học, chúng ta sẽ khám phá ra được tính cách, tài năng tiềm ẩn của mình, tìm ra phương hướng và ý nghĩa các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Hơn nữa, Thần số học cũng sẽ dự báo tương lai, đoán trước được những tín hiệu mà vũ trụ gửi đến bạn.

Tuy nhiên, thần số học cũng chỉ là một tài liệu tham khảo. Chúng ta không nên quá tin vào thần số học để rồi lười biếng, không cố gắng, mặc định hướng đi của cuộc đời mình và không làm gì cả.

Nguồn gốc và sự phát triển của Thần số học

Nguồn gốc và sự phát triển của Thần số học
Nguồn gốc và sự phát triển của Thần số học

Thần số học đến từ đâu và ra đời như thế nào là một điều bí ẩn. Ai Cập và Babylon là địa điểm xuất hiện những ghi chép sớm nhất về bộ môn nghiên cứu này. Cũng có nhiều bằng chứng khác cho thấy rằng Thần số học đã được ứng dụng từ hàng ngàn năm trước ở La Mã, Trung Quốc, Hy Lạp và Nhật Bản.

Có nhiều phương pháp Thần số học khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc, cách thức nghiên cứu cùng sự ảnh hưởng của nền văn hóa lúc bấy giờ. Hiện nay, người ta thường hay nhắc đến 4 hệ thống chính của Thần số học là: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, Tamil.

Tuy nhiên, phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là Thần số học Pythagore được tạo ra bởi một nhà Toán học, Khoa học, Triết học người Hy Lạp – Pythagoras cách đây hơn 2.500 năm. Dựa trên những mầm mống số học có sẵn từ thời xa xưa, Pythagoras đã phát triển những lý thuyết mới mẻ và sâu sắc hơn về Thần số học, để rồi từ đó, đưa các con số lên một tầm cao tri thức mới. Đồng thời, ông được mọi người ca tụng là “cha đẻ” của ngành số học hiện nay.

Pythagoras tin rằng vạn vật trên đời này đều có thể được chia nhỏ thành các con số hoặc phép tính toán học. Tất cả các số bất kể dù lớn hay nhỏ đều có thể rút gọn thành một số từ 1-9 và con số đó chứa năng lượng và tần sống rung động nhất định Kể từ đó, khoa học về các con số theo trường phái của ông Pythagoras tiếp tục phát triển và cung cấp nền tảng cho sự vươn lên của Thần số học thế kỷ XX.

Tuy nhiên, mãi cho đến những năm 1900, Tiến sĩ Julian Stenton mới đặt cho bộ môn nghiên cứu này cái tên “Thần số học”. Và chính ông cũng là người đã giúp thần số học trở thành xu hướng phổ biến đến ngày nay.

Ý nghĩa của Thần số học trong cuộc sống

Nhìn chung, thần số học giúp chúng ta thấu hiểu được những nguồn năng lượng trong bức tranh cuộc sống của mình.

Để thấu hiểu được về ý nghĩa của thần số học, chúng ta sẽ có được những định hướng ngắn và nhanh nhất khi phải đối mặt với tương lai không xác định. Nếu bạn không chắc mình cần dành thời gian lao động và làm việc như thế nào hay nên theo con đường sự nghiệp ra sao thì việc tìm hiểu thêm về bản thân qua Thần số học sẽ là một phương pháp hữu hiệu cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về số phận mà bạn cần để lên kế hoạch phát triển vững chắc.

Đối với những người đang tìm kiếm tình yêu hoặc đơn giản là muốn tập trung vào các mối quan hệ, Thần số học sẽ nói cho bạn những thông tin thú vị về khả năng tương thích, tần số rung động giữa bạn và đối phương. Từ đó chúng ta đưa ra được những hành động cụ thể để gắn kết, gìn giữ tình cảm đó. Cũng như biết cách đối mặt và giải quyết những thách thức chúng ta gặp phải trong mối quan hệ của mình.

Và trên tất cả, ý nghĩa cốt lõi nhất của câu hỏi “Thần số học là gì”, điều mà tất cả chúng ta đều muốn biết khi đến với bộ môn này – thấu hiểu bản thân mình hơn. Thông qua lăng kính của Thần số học, mọi người có thể khai phá được tính cách, đặc điểm mong muốn, sứ mệnh của bản thân mình. Điều gì thực sự sẽ khiến bạn hạnh phúc? Những gì sẽ kìm hãm, cản trở mình đến với thành công? Những tín hiệu này từ vũ trụ sẽ hỗ trợ rất tốt cho mọi người trong mọi lĩnh vực của cuộc sống

Thần số học là gì và Những chuyên gia thần số học hàng đầu ở Việt Nam

Thần số học là gì và Những chuyên gia thần số học hàng đầu ở Việt Nam
Thần số học là gì và Những chuyên gia thần số học hàng đầu ở Việt Nam

Tại Việt Nam, Thần số học được biết đến và phát triển bởi các nghiên cứu của 2 chuyên gia hàng đầu sau:

Thầy Louis Nguyễn

Bên cạnh Thần số học Quỳnh Hương, chúng ta cũng không thể không kể đến Thầy Louis Nguyễn. Thầy là một trong những người đầu tiên mang Thần số học đến với người Việt. Thầy cũng truyền đam mê cho nhiều bạn trẻ, đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích dành cho các bạn ấy để định hướng và phát triển bản thân.

Với gần 10 năm kinh nghiệm của mình, thầy Louis Nguyễn cùng đội ngũ chuyên gia của mình đã phát triển website tracuuthansohoc.com với mong muốn giúp mọi người hiểu về định nghĩa thần số học, đến gần hơn với bộ môn khoa học mới mẻ này một cách đơn giản và chính xác nhất.

Thần số học Quỳnh Hương

Cô Lê Đỗ Quỳnh Hương được khán giả biết đến với vai trò MC ưu tú của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh và là tác giả sách, diễn giả. Đặc biệt, trong những năm gần đây, cô được công nhận là một trong những người tiên phong nghiên cứu mọi vấn đề về Thần số học.

Sau khi có những hiểu biết sâu sắc về numerology, cô bắt đầu chia sẻ sự hiểu biết của mình bằng những bài đăng trên Fanpage cá nhân. Sau đó không lâu, cô Quỳnh Hương đã cho ra mắt cuốn sách với tựa đề “Thay đổi cuộc số với nhân số học” được phát triển từ tác phẩm gốc “The Complete Book of Numerology” của TS David A. Phillips.

Thần số học là gì – Những chỉ số Thần số học cơ bản mà bạn nên biết

Thần số học là một cách mà vũ trụ giao tiếp với chúng ta. Vì không có giọng nói nên vũ trụ đã sử dụng các dấu hiệu, thường ở dạng số và ký tự để gửi thông điệp trực tiếp đến con người.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể lắng nghe được những tín hiệu đó, các thuật ngữ thường dùng trong thần số học là gì? Hãy cùng tracuuthansohoc.vn tìm hiểu về 5 chỉ số cơ bản mà thần số học sẽ gửi gắm bí mật về cá nhân bạn nhé.

Thần số học là gì - Những chỉ số Thần số học cơ bản mà bạn nên biết
Những thuật ngữ thần số học cơ bản mà bạn nên biết

Số chủ đạo

Là chỉ số cơ bản nhất trong thần số học, con số chủ đạo tạo nền tảng cho con đường mà mỗi người sẽ đi.

Số chủ đạo (hay còn gọi là con số Đường đời) sẽ tiết lộ câu trả lời cơ bản nhất cho câu hỏi “thần số học là gì” như những thông tin cá nhân như đặc điểm, tính cách và kỹ năng mà bạn sở hữu. Hơn nữa, con số này còn vạch ra cơ hội, thách thức mà một người có thể gặp, cũng như những bài học mà họ phải trải qua.

Chỉ số thái độ

Như cái tên của mình, chỉ số thái độ sẽ mô tả phản ứng, hành động bản năng của mỗi người trước những vấn đề của cuộc sống, đặc biệt là trong lần gặp đầu tiên. Bên cạnh đó, chỉ số này cũng nói về ấn tượng của người khác đối với bạn. Nắm được giá trị của chỉ số thái độ, chúng ta có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt mọi người xung quanh.

Chỉ số thái độ sẽ được đại diện bằng 1 con số duy nhất từ 1 đến 9.

Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh là một chỉ số vô cùng quyền năng trong để trả lời cho câu hỏi thần số học là gì. Nếu số chủ đạo sẽ tiết lộ tính cách bẩm sinh của mỗi người, thì con số định mệnh lại nói ra những gì người đó được định sẵn phải làm trong cuộc đời và khả năng mà họ sở hữu.

Chỉ số này tác động vào mọi giai đoạn của đời người, cho chúng ta một cái nhìn bao quát về những cơ hội, thách thức cũng như lời khuyên cho những điều mà chúng ta sẽ gặp phải.

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn là chỉ số đại diện cho trái tim và tâm hồn, nói lên khao khát, sự mong muốn và thôi thúc thầm kín của một người. Đó là cốt lõi mà ai cũng cần để chạm tới hạnh phúc. Với chỉ số này, các bạn có thể khám phá ra được cách mình tương tác với các mối quan hệ xung quanh, lí do vì sao bạn đưa ra quyết định như vậy trong cuộc sống.

Điều thú vị về chỉ số linh hồn là sẽ tiết lộ sự thật mà mọi người chỉ nhận ra sau khi đọc và nghiên cứu.

Chỉ số nhân cách

Chỉ số nhân cách giống như một tấm gương phản chiếu đặc điểm bên ngoài của một người. Nói cách khác, con số này sẽ liên quan đến cách những người xung quanh nhìn nhận bạn như thế nào qua suy nghĩ, lời nói và việc làm của bạn.

Chỉ số nhân cách không phải lúc nào cũng là con người thực của bạn. Tuy nhiên, nó lại phản ánh ấn tượng đã mà bạn lựa chọn để tạo ra cho mọi người xung quanh trông thấy. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chỉ số nhân cách để điều chỉnh hình ảnh của bản thân sao cho phù hợp nhất.

Cách xem Thần số học đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu

Cho dù bạn là người mới làm quen với thần số học hay đang muốn mở rộng thêm hiểu biết của mình về bộ môn khoa học mới mẻ này, thì một trong những cách tốt nhất để tiếp cận chính là xác định được con số Chủ đạo và ảnh hưởng mạnh mẽ của nó tới cuộc sống bạn. Cách xem thần số học như thế nào mời quý độc giả xem tại đây.

Thần số học là gì - Cách xem Thần số học đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu
Cách xem Thần số học đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu

Cách tính con số chủ đạo

Ngày sinh của mỗi người được tạo thành từ ba phần – ngày, tháng, năm – và cơ bản, số Đường đời của bạn sẽ được tính từ những con số này. Ví dụ: Bạn sinh ngày 23/04/1998, thì cách tính số chủ đạo như sau:

Bước 1: Rút gọn ngày, tháng, năm

  • 2+3=5
  • 0+4=4
  • 1+9+9+8=27=2+7=9

Bước 2: Cộng những con số vừa tính được và rút gọn cho đến khi được một con số từ 1-9 hoặc 11,22

5+4+9=18=1+8=9

Vậy số chủ đạo của bạn là 9

Ý nghĩa của con số chủ đạo

Trong thần số học, con số chủ đạo đều là hiện thân của một nguyên mẫu tính cách nhất định. Hiểu được những con số này, chúng ta có thể dễ dàng định hướng cuộc sống của mình sao cho dễ dàng, tốt đẹp hơn.

Dưới đây là tổng quan ý nghĩa của con số chủ đạo trong thần số học chính mà mỗi con số đường đời thể hiện.

Ý nghĩa số chủ đạo 1

Ý nghĩa số chủ đạo 2

Đại diện cho sự độc lập, sáng tạo, đầy tham vọng, quyết tâm, tự tin và khả năng làm chủ mọi tình huống.

Đại diện cho sự ngoại giao, tính cách nồng hậu, kiên nhẫn, công bằng, tâm hồn nhạy cảm, trực giác nhạy bén

Ý nghĩa số chủ đạo 3

Ý nghĩa số chủ đạo 4

Đại diện cho sự vui vẻ, thân thiện, ưa mạo hiểm, luôn tạo nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng.

Đại diện cho sự tin cậy, trung thành, truyền thống, thực tế, ổn định. Khả năng tự kỷ luật cao, giải quyết vấn đề tốt.

Ý nghĩa số chủ đạo 5

Ý nghĩa số chủ đạo 6

Đại diện cho sự tò mò, mạo hiểm, thích tự do, dễ thích nghi, tính cách dí dỏm, vui vẻ, có khiếu nghệ thuật.

Đại diện cho sự lãng mạn, trách nhiệm, bảo vệ, tấm lòng nhân ái, luôn yêu thương và hướng về gia đình, đội nhóm.

Ý nghĩa số chủ đạo 7

Ý nghĩa số chủ đạo 8

Đại diện cho thế giới nội tâm, khôn ngoan, trí tuệ, bí ẩn, thích trải nghiệm và khả năng học hỏi vô tận.

Đại diện cho quyền lực, bản lĩnh, can đảm, cá tính mạnh mẽ, đầu óc kinh doanh tốt, thành công.

Ý nghĩa số chủ đạo 9

Ý nghĩa số chủ đạo 11

Đại diện cho tấm lòng nhân đạo, bao dung, vị tha, yêu thương con người. Có ước mơ hoài bão lớn, lý tưởng sống cao đẹp.

Đại diện cho tâm linh, duy tâm, trực giác cực nhạy bén, khả năng nhận thức phi thường, hướng đến cái đẹp.

Ý nghĩa số chủ đạo 22

Đại diện cho những tiềm năng vô hạn, đam mê mãnh liệt, sống có lý tưởng, trách nhiệm, kiên cường, quyết đoán.

Trên đây là những thông tin cơ bản về định nghĩa thần số học là gì cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu. Rất mong có thể phần nào giúp đỡ mọi người trong quá trình nghiên cứu, học hỏi về bộ môn mới mẻ, thú vị này.

Để biết thêm nhiều thông tin mới về Thần số học, bạn hãy truy cập website tracuuthansohoc.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *