Mũi tên 1-4-7 trong thần số học nên có định hướng phát triển như thế nào?

Mũi tên 1-4-7

Mũi tên 1-4-7 được chia ra làm hai trường hợp là thực tế và hỗn độn. Bạn đang muốn tìm hiểu cách giáo dục đúng hướng giúp rèn giũa con trẻ tiến bộ, tích cực ngay từ hôm nay? Những phân tích chi tiết từ trang web tra cứu thần số học online hé lộ sau đây mời bạn theo dõi.

2 trường hợp mũi tên 1-4-7 trong thần số học

Mũi tên 1-4-7 thể hiện tính cách, ưu nhược điểm của chủ thể. Với mỗi trường hợp sẽ có những luận giải riêng. Cụ thể như sau:

Mũi tên 1-4-7 xu hướng thực tế và hỗn độn có sự khác biệt hoàn toàn
Mũi tên 1-4-7 xu hướng thực tế và hỗn độn có sự khác biệt hoàn toàn
Mũi tên 1-4-7 Chi tiết
Mũi tên thực tế – Được tạo cứ 3 con số trên trục thể chất:

+ Số 1 tượng trưng cho cái tôi của chủ thế.

+ Số 4 tượng trưng cho sự quan tâm đến vật chất.

+ Số 7 thể hiện cho sự đam mê, lòng yêu thích trải nghiệm.

– Chủ thể có lối sống rất thực tế, chỉ tin vào những điều tai nghe, mắt thấy.

– Mong muốn được ngao du khắp mọi nơi, khám phá và trải nghiệm.

– Không sợ khó khăn, tích cực hoạt động trong mọi lĩnh vực.

– Thích học hỏi từ thực tế hơn là tham khảo tư liệu từ sách vở.

– Ít khi mơ mộng viển vông.

– Dành toàn bộ niềm tin về sự cố gắng, chăm chỉ sẽ gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Mũi tên hỗn độn – Mũi tên trống số 1, 4 và 7 trên biểu đồ ngày sinh.

– Khả năng học hỏi nhanh, trí thông minh.

– Chỉ thích tập trung vào sách báo hoặc đồ chơi, ghét việc hoạt động thể chất.

– Thiếu đi nguồn năng lượng độc lập, tháo vát, trải nghiệm.

– Lối sống thiếu gọn gàng, ngăn nắp.

– Coi trọng lý thuyết hơn thực hành.

– Tâm hồn luôn mơ mộng, bay bổng.

Định hướng phát triển cho người có mũi tên 1-4-7

Định hướng phát triển cho người có mũi tên 1-4-7
Định hướng phát triển cho người có mũi tên 1-4-7 thần số học

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con của mình trở nên thông minh, tài giỏi. Chính vì thế, việc định hướng phát triển cho bé cần thực hiện càng sớm càng tốt. Nhất là với những người thuộc mũi tên thần số học 1-4-7.

Tracuuthansohoc cho biết, trục 1-4-7 thần số học  chia ra làm hai trường hợp là thực tế và hỗn độn. Mỗi xu hướng lại có bản ngã, ưu – nhược điểm riêng. Tuy nhiên, xuất phát điểm của bất cứ đứa trẻ nào cũng là một tờ giấy trắng nên bạn có thể áp dụng cùng một cách giáo dục sau đây:

Tạo điều kiện

Mỗi gia đình sẽ có điều kiện riêng về kinh tế, nếp sống, thói quen. Dù ở bất cứ vị trí nào bạn hãy tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ khám phá, tìm tòi, học hỏi. Điển hình như:

Những chuyến đi rất có ích cho sự phát triển tư duy cũng như trí thống minh của trẻ. Khi được đặt chân tới nhiều nơi cũng là lúc bé có cơ hội quan sát, học hỏi, khám phá điều mới. Cho dù lịch trình làm việc của bạn dày đặc đến mấy cũng nên bỏ một ngày nghỉ để đưa con tới viện bảo tàng, sở thú, điểm du lịch,…

Sau mỗi chuyến đi đó, cha mẹ hãy hỏi con đã học được điều gì, lắng nghe và chia sẻ cùng bé. Bằng cách này bạn đã định hướng phát triển cho trẻ một cách nhẹ nhàng, phát triển từng bước bền vững.

Hầu như đứa trẻ nào cũng thích được chơi đất nặn, tô vẽ màu sắc. Đồng thời, chúng cũng muốn nhún nhảy theo giai điệu vui nhộn. Vì thế, bạn hãy tận dụng những điều này để giúp con phát triển tư duy, trí tuệ.

Dù ở bất cứ giai đoạn nào cũng có kiểu âm nhạc, tranh ảnh phù hợp với bé mang mũi tên 1-4-7 trong thần số . Chỉ cần quan tâm một chút cha mẹ đã chắp cánh cho con thành công trong tương lai.

Rất nhiều phụ huynh hiện nay bao bọc con cái quá nhiều với lý do sợ đủ thứ. Tuy nhiên, điều này càng khiến trẻ trở nên non nớt, không tự lập được sớm. Tốt hơn hết, bạn hãy để con tự làm mọi thứ, giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Điển hình như việc con cần làm gì khi bị ngã, quần áo bẩn, vỡ đồ đạc,… Rèn luyện cho trẻ càng sớm càng nâng cao khả năng tư duy, giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Quy tắc giúp trẻ tự lập sẽ là:

 • Không bao giờ làm việc thay con.
 • Để con giúp đỡ việc nhà.
 • Đặt ra thử thách cho bé.
 • Kiên nhẫn và không chỉ trích những điều bé chưa làm được.
 • Cho phép con đưa ra quyết định trước một vấn đề nào đó.
 • Dạy cho con cách thực hiện nhiệm vụ để nâng cao khả năng học hỏi.

Đặc biệt, mỗi khi con làm được việc gì tốt cha mẹ hãy khích lệ nhiệt tình. Điều này giúp con thêm tự tin, cố gắng, tự tin vượt qua mọi giới hạn của bản thân.

Có kỷ luật

Mũi tên 1-4-7 nhằm tạo ra môi trường kỷ luật thích hợp sẽ giúp trẻ có sự năng động, tự chủ và ổn định cảm xúc trong tương lai. Tất nhiên, không người cha, người mẹ nào cảm thấy vui vẻ khi phải cho con vào khuôn khổ. Quá trình này thường chứa đựng nhiều cảm xúc, thậm chí là những giọt nước mắt.

Tuy nhiên, chỉ có kỷ luật mới giúp con biết được đâu là việc làm đúng – sai. Đồng thời, con cũng biết cách đưa ra lựa chọn thích hợp, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Đặc biệt, những đứa trẻ được phát triển tính kỷ luật tốt còn dễ thành công, sống khỏe mạnh. Thậm chí, đây còn trở thành nhân tố giáo dục con cái tốt trong tương lai

Người có ũi tên 1-4-7 hay bất cứ ai sẽ đạt được mọi điều họ mong muốn nếu tự tạo ra khuôn khổ cho bản thân. Ngay từ hôm nay, cha mẹ có thể áp dụng để “chỉnh đốn” nếp sống thêm khoa học hơn, điển hình như:

 • Không cho trẻ xem điện thoại, máy tính quá nhiều.
 • Khích lệ con làm những việc phù hợp với sức mình.
 • Đi ngủ và thức dậy đúng giờ.
 • Tự sắp xếp đồ chơi.
 • Nhờ trẻ tự dọn dẹp nơi ở và dành cho bé lời động viên thích hợp.

Từ những việc làm nhỏ sẽ góp phần hình thành nên nhân cách lớn. Việc định hướng, giáo dục cho con tưởng chừng khó nhưng vô cùng dễ dàng nếu như cha mẹ biết áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Cha mẹ cần trở thành hình mẫu lý tưởng 

Cha mẹ muốn con cái trở nên thông minh, nhanh nhẹn, sáng dạ, tốt bụng hãy trở thành hình mẫu lý tưởng đó. Bạn biết không, trẻ em có tính cách như thế nào ảnh hưởng trực tiếp từ người sinh ra chúng. Do vậy, bạn hãy trở thành tấm gương để bé yêu soi mình trong đó, học tập và rèn luyện tốt nhất.

Chúng ta thường nói rằng tôi quá bận, tôi chẳng còn thời gian để làm việc đó. Thế nhưng, điều này chỉ là ngụy biện vì khi bạn biết cách sắp xếp chắc chắn sẽ chu toàn mọi thứ.

Cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện, tương tác với con. Ví dụ như những cái ôm, sự trêu đùa, chăm sóc về miếng ăn, giấc ngủ,… Điều này sẽ tác động đến não bộ giúp trẻ phát triển theo chiều hướng tích cực hơn bao giờ hết.

Càng chú trọng chăm sóc con cái bao nhiêu bạn càng nhận được trái ngọt bấy nhiêu. Hi vọng, áp dụng đúng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc này.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về mũi tên 1-4-7 cũng như kinh nghiệm định hướng giáo dục hay cho trẻ. Bạn có thể truy cập vào tracuuthansohoc.vn để cập nhật nhiều nội dung hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *