Định hướng giáo dục và nghề nghiệp phù hợp của mũi tên 7-8-9 trong thần số học

Mũi tên 7-8-9 hoạt động là người luôn chủ động trong cuộc sống

Mũi tên 7-8-9 là một trong mũi tên thể hiện trực tiếp trên biểu đồ ngày sinh. Thông qua đó, bạn có thể biết được đặc điểm tính cách, hướng giáo dục phù hợp, định hướng nghề nghiệp. Độc giả hãy theo dõi những thông tin mới nhất được trang web tra cứu thần số học online bật mí ngay sau đây.

Các dạng mũi tên 7-8-9 trong thần số học

Mũi tên 7-8-9 trong thần số học được hình thành trên biểu đồ ngày sinh. Tuy nhiên, chúng chia ra làm hai dạng với đặc điểm riêng biệt như sau:

Mũi tên hoạt động

Mũi tên 7-8-9 thần số học hoạt động được tạo thành từ 3 con số nằm trên 3 trục khác nhau. Đồng thời, chúng nằm trên biểu đồ ngày sinh và tạo ra một đường thẳng. Dạng ngày sinh điển hình cho kiểu mũi tên này là 17/08/1990.

Mũi tên 7-8-9 hoạt động là người luôn chủ động trong cuộc sống
Mũi tên 7-8-9 hoạt động là người luôn chủ động trong cuộc sống

Những người có dạng mũi tên kể trên là người chủ động trong cuộc sống. Họ không bao giờ chờ đợi mà luôn tự mình khám phá mọi thứ, thích đi đến nhiều nơi.

Nếu bạn thuộc kiểu mũi tên này sẽ dễ gặp thành công ở bất cứ lĩnh vực nào. Bạn dường như ghét sự chờ đợi hoặc dựa dẫm vào ai đó. Vì thế, bạn thường tự lực cánh sinh, không trông chờ vào trợ giúp của bạn bè hoặc người thân.

Phân tích từng con số trong mũi tên 789 ta thấy được nhiều điều thú vị. Cụ thể như sau:

Mũi tên 7-8-9 Chi tiết

✔Số 7

– Thích khám phá, ưa trải nghiệm, không chịu ngồi yên một chỗ.

– Đam mê du lịch, thích bung lụa, ghét sự gò bó.

– Mỗi chuyến đi là một lần tích lũy kinh nghiệm và giải phóng năng lượng tiêu cực.

✔Số 8

– Con số biểu thị có trí tuệ.

– Sống và làm việc hết mình.

– Chăm chỉ, chuyên cần, dễ đạt kết quả cao trong mọi lĩnh vực.

✔Số 9

– Con số biểu thị cho tinh thần trách nhiệm cao.

– Đã làm điều gì đều cố gắng làm đến cùng, không bỏ cuộc.

– Càng khó khăn càng muốn dấn thân tìm hiểu.

– Làm chủ mọi việc.

Ngoài những ưu điểm kể trên, mũi tên hoạt động lại là người lo xa. Không những vậy đây được coi là chỉ số đam mê trong thần số học. Dù là người thường xuyên va vấp, trải nghiệm thực tế nhưng đứng trước điều mới bạn khó tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Thậm chí, bạn thường thổi phồng vấn đề và lo lắng một cách thái quá.

Mũi tên thụ động

Mũi tên 7-8-9 thụ động được hình thành khi biểu đồ ngày sinh trống 3 con số là 7, 8 và 9. Họ thường e dè, sợ sệt nhiều điều nên dễ làm mất đi cơ hội trong cuộc sống. Dạng ngày sinh điển hình cho kiểu mũi tên này là 20/06/2005.

Mũi tên 7-8-9 thụ động thường sống khá e dè và sợ thất bại
Mũi tên 7-8-9 thụ động thường sống khá e dè và sợ thất bại

Các chuyên gia tracuuthansohoc cho biết, những bạn sinh trước năm 2000 thường không có mũi tên thụ động. Họ thường bị chê trách bởi tính cách thờ ơ, lạnh lùng, luôn tìm cách ỷ lại vào người khác. Thậm chí, họ còn mưu cầu về cuộc sống không bon chen, xô bồ.

Dường như trong thâm tâm họ sợ phải cố gắng, tránh những xung đột, luôn trong tình trạng lép vế. Đồng thời, họ khó tìm ra kế hoạch phấn đấu để đạt được mục tiêu. Đặc biệt, trước khi làm bất cứ việc gì họ đều cố gắng từ chối và nghĩ rằng chính bản thân mình không thể hoàn thành.

Việc trống mũi tên 7-8-9 không cho thấy bạn là người kém cỏi, thiếu sự nhanh nhạy. Thay vào đó, những người này còn sở hữu trí thông minh tuyệt vời. Tuy nhiên, vì tính thiếu chủ động nên bản thân của họ ngày càng trì trệ, mất đi sự tự tin.

Những người có mũi tên này chỉ thực sự thay đổi và thức tỉnh khi trải qua một biến cố nào đó. Điển hình như việc bạn không còn ai dựa dẫm, mất việc, phá sản, ai cũng ruồng bỏ,… Khi gặp phải tận cùng của khó khăn bạn sẽ tự vực dậy, kiên cường và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Định hướng giáo dục phù hợp

Dễ nhận thấy, mũi tên 7-8-9 hoạt động hay thụ động đều có những ưu nhược điểm riêng. Muốn phát huy điều tốt, tiết chế điều xấu bạn nên áp dụng ngay định hướng giáo dục đúng. Điển hình như các phương pháp đã được chuyên gia chia sẻ dưới đây:

Mũi tên 7-8-9 thích hợp hoạt động trong môi trường vui vẻ, hoà đồng

Những người thuộc mũi tên 7-8-9 cần được hoạt động trong môi trường vui vẻ, hoà đồng. Nhiều bậc phụ huynh tham vọng con học giỏi nên đã áp đặt, gượng ép con học. Điều này vô tình làm giảm hiệu quả rèn luyện cũng như khiến trẻ sợ hãi.

Cha mẹ nên định hướng giáo dục cho trẻ trong môi trường vui vẻ và hoà đồng
Cha mẹ nên định hướng giáo dục cho trẻ trong môi trường vui vẻ và hoà đồng

Đối với những đứa trẻ có mũi tên hoạt động cha mẹ nên tạo ra sự vui nhộn, thoải mái. Bởi con là người năng nổ, thích khám phá, hãy đưa ra gợi ý để bé tự khám phá và khắc sâu kiến thức. Quá trình rèn luyện cần phải thực hiện thường xuyên và duy trì trong thời gian dài mới có thể đạt được hiệu quả như mong đợi.

Mặc dù trục 7 8 9 thần số học thích sự vui nhộn nhưng trẻ lại rất sợ những nơi quá ồn ào. Đặc biệt, cha mẹ không kiềm chế được cơn giận của mình buông ra lời mắng nhiếc. Điều này sẽ khiến con cảm thấy sợ hãi, rụt rè và sống khép mình hơn.

Trái lại, với đứa trẻ có mũi tên 7-8-9 thụ động tính cách e dè, cha mẹ cần nhẹ nhàng khích lệ. Theo thời gian, con sẽ trở nên bạo dạn hơn, phát huy trí thông minh tiềm ẩn của mình.

Luôn mong muốn được lắng nghe

Dù con thuộc mũi tên 7-8-9 chủ động hay thụ động đều mong muốn được lắng nghe. Ngay cả người lớn chúng ta cũng khao khát có ai đó để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Vì thế, dù bận rộn tới đâu phụ huynh hãy tìm cách gần gũi con cái.

Muốn đào tạo trẻ thuộc mũi tên mũi tên 7-8-9 cha mẹ cần lắng nghe con mọi lúc
Muốn đào tạo trẻ thuộc mũi tên mũi tên thần số học 7-8-9 cha mẹ cần lắng nghe con mọi lúc

Trẻ nhỏ có vô vàn điều muốn nói với chúng ta, hơn hết, đối với chúng mọi thứ luôn mới mẻ. Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng chúng thường đưa ra hàng loạt câu hỏi. Đôi khi, những thắc mắc hơi “ngớ ngẩn” nhưng bạn hãy nhẹ nhàng giải đáp cho bé hiểu.

Chỉ khi trẻ chia sẻ mới chứng tỏ rằng con đang quan tâm, trí não trên đà phát triển. Đặc biệt, muốn con trở thành nhân tố tốt trong tương lai rất cần sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ mỗi ngày.

Nhìn chung, mỗi đứa trẻ sẽ có tính cách riêng. Do vậy, cha mẹ cần linh hoạt trong cách giáo dục, học cách thấu hiểu con nhiều hơn để đạt được hiệu quả cao trong quá trình giáo dục.

Kết hợp phương pháp chơi mà học

Phương pháp học hiện nay có rất nhiều kiểu khác nhau khiến cha mẹ không biết nên áp dụng như thế nào. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc theo đuổi lâu dài và thường xuyên mới thực sự quan trọng. Không nên nay học kiểu này một ít, mai lại hướng tới kiểu kia khiến con dễ bị “tẩu hoả nhập ma”.

Tốt hơn hết, phụ huynh nên có định hướng kết hợp giáo dục theo phương pháp học mà chơi. Điều này tưởng chừng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản. Điển hình như:

  • Trò chuyện với con trong khi nấu ăn.
  • Chơi trò đếm số khi đang tắm.
  • Hỏi đáp về các vật dụng gần gũi,…

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học mà chơi, chơi mà học thực sự tốt. Bởi trẻ có thể phát triển nhanh hơn hẳn so với việc tuân theo phương pháp đào tạo thuần túy.

Hơn hết, với phương pháp này trẻ sẽ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, lập luận,… Đặc biệt, não bộ cũng trở nên nhanh nhạy, linh hoạt, ngôn ngữ lưu loát, trí nhớ tốt hơn.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp với tính cách, dễ thành công

Mũi tên 7-8-9 sẽ phát triển thuận lợi nếu theo đuổi đúng lĩnh vực, nghề nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cách để họ khai thác toàn bộ tiềm năng cũng như sở trường bản thân. Dưới đây là những gợi ý chi tiết bạn có thể tham khảo ngay:

Huấn luyện viên Yoga

Như bạn đã biết, mũi tên 7-8-9 chủ động là người thích khám phá, tìm tòi mọi thứ. Chính vì thế, bộ môn Yoga rất thích hợp cho họ theo đuổi, phát triển nghề nghiệp. Dù ở bất cứ thời đại nào vấn đề về sức khoẻ cũng được đặc biệt chú trọng.

Mũi tên 7-8-9 thích hợp làm huấn luyện viên Yoga
Mũi tên 7-8-9 thích hợp làm huấn luyện viên Yoga

Không những vậy, mũi tên 7-8-9 chủ động có đầy đủ tố chất của một giáo viên Yoga. Điển hình như:

  • Tự học và kiên trì thực hành.
  • Tìm tòi các kiến thức về Yoga.
  • Có tình yêu đối với công việc giảng dạy, muốn lan truyền những điều tích cực đến với mọi người.
  • Có khả năng kết nối với những người khác nhờ sự năng động và nhiệt tình.
  • Kiên nhẫn tốt.

Trên thực tế, có rất nhiều nghề nghiệp cho bạn lựa chọn. Thế nhưng, tham gia vào lĩnh vực đúng với tính cách, khả năng sẽ giúp chúng ta sống trọn đam mê và không thấy bản thân phải lao động bất cứ một ngày nào.

Đầu bếp

Đầu bếp cũng là nghề nghiệp đòi hỏi tính sáng tạo cao. Những người có mũi tên 7-8-9 thụ động hay chủ động đều thích hợp với lĩnh vực này. Bạn sẽ cảm thấy việc tạo ra món ăn ngon, chăm sóc sức khỏe cho mọi người vô cùng thú vị.

Hơn thế nữa, mức thu nhập của những đầu bếp giỏi hiện nay cũng rất đáng ngưỡng mộ. Do vậy, ngay từ hôm nay cha mẹ có thể định hướng con trẻ theo nghề này.

Viết văn

Nếu bạn là người thuộc mũi tên 7-8-9 chủ động có thể theo đuổi nghề viết văn. Bởi bạn có những rung cảm với cuộc sống nên dễ viết nên những tác phẩm hay, phục vụ công chúng. Đồng thời, lĩnh vực này cũng cho phép bất cứ ai sáng tạo không giới hạn, hoàn toàn tự do.

Không những thế, tố chất của mũi tên 7-8-9 còn thích tìm tòi, trau dồi kiến thức. Bạn luôn muốn khẳng định phong cách sống riêng biệt, cống hiến hết sức mình cho lĩnh vực đang theo đuổi. Điều này một lần nữa thể hiện sự phù hợp với lĩnh vực viết lách.

Trên đây là toàn bộ nội dung về tính cách, định hướng giáo dục và nghề nghiệp phù hợp với mũi tên 7-8-9. Bạn muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức về Thần số học hãy truy cập ngay vào website tracuuthansohoc.vn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *