Bảng Chữ Cái Thần Số Học Và Nghĩa Sâu Xa Phía Sau

đặt tên theo thần số học

Tên khai sinh, tên ở nhà, biệt danh hay biệt hiệu…đều không chỉ là danh xưng mà còn là đại diện cho cuộc đời. Bởi vậy, trong thần số học, các chuyên gia đặc biệt chú ý đến các chữ cái trong tên gọi. Từ đó, họ đã xây dựng và cho ra đời bảng chữ cái thần số học cơ bản. Cùng tracuuthansohoc.vn tham khảo bài viết này nhé!

bảng chữ cái thần số học
Hé lộ ý nghĩa sâu xa của bảng chữ cái thần số học hiện đại

Khám phá giá trị của tên thông qua bảng quy đổi chữ cái thần số học

Trước khi khám phá chi tiết về bảng chữ cái tính thần số học hiện đại, các bạn cần xác định chính xác ý nghĩa của tên gọi. Mỗi người sinh ra đều được cha mẹ đặt cho một cái tên đầy đủ cả họ, tên lót và tên chính. Đó không chỉ là cách để xưng danh, để nhận ra bản thân giữa đám đông. Hơn thế, các chuyên gia còn có thể xem tên theo thần số học chính xác để đoán biết vận mệnh của bạn trong tương lai.

Tên của bạn rất quan trọng, vừa là danh xưng vừa là điềm báo hiệu cuộc đời bạn sung sướng hay khổ sở, giàu sang hay nghèo hèn. Chính vì lẽ đó, không ít bậc phụ huynh khi chuẩn bị đón đứa con ra đời đã phải nghiên cứu để đặt tên con theo thần số học giúp bé có một tương lai hạnh phúc, thành công sáng lạn.

Căn cứ vào trường phái thần số học Pitago nổi tiếng bởi tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương của Việt Nam, sức mạnh tiềm ẩn đằng sau tên của mỗi người chính là hình thành tính cách đặc trưng của người đó. Nếu bạn đã sở hữu ngày sinh đẹp cùng với tên chuẩn thì chắc chắn khi thần số học theo tên và ngày sinh sẽ cho ra kết quả hoàn hảo ứng với số mệnh tốt đẹp của chủ nhân.

Bởi vậy, các chuyên gia khẳng định bảng chữ cái trong thần số học có giá trị vô cùng quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người. Chúng ta căn cứ vào đó để tìm ra con số chủ đạo đại diện cho cuộc đời, con số linh hồn,… một cách chính xác.

bảng chữ cái thần số học
Khám phá giá trị của tên thông qua bảng chữ cái thần số học

Hé lộ bảng chữ cái thần số học trường phái Pitago

Theo đó, để bạn có thể hiểu được thần số học bảng chữ cái thì cần quy ra một con số. Bởi mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số nhất định. Vì thế, khi bạn viết tên riêng của mình sẽ có một dãy các số tương ứng. Từ đó, cho ra đời biểu đồ tên thần số học chính xác nhất.

Căn cứ vào các số đó để bạn hiểu tên của mình nghĩa là gì và con số nào tương ứng với vận mệnh. Bạn có thể căn cứ vào bảng quy đổi từ bảng chữ cái theo số thứ tự cơ bản như sau:

 • 1: A, J, S
 • 2: B, K, T
 • 3: C, L, U
 • 4: D, M, V
 • 5: E, N, W
 • 6: F, O, X
 • 7: G, P, Y
 • 8: H, Q, Z
 • 9: I, R

Ngoài bảng chữ cái theo số thứ tự trên thì các bạn còn có thể tìm hiểu trường hợp ngoại lệ gồm:

 • Nếu cả trước và sau Y là một phụ âm, Y được coi là một nguyên âm
 • Nếu cả trước và sau Y là một nguyên âm, Y được coi là một phụ âm

Như vậy, từ số 1 đến 9 sẽ tương ứng các thần số học chữ cái đại diện cho tên riêng của bạn. Với chữ viết của các quốc gia khác nhau thì đều căn cứ vào bảng chữ cái thần số học cơ bản trên vì cùng hệ thống chữ Latinh như chữ viết của Lào, Ả Rập, Campuchia hay Thái Lan, Trung Quốc. Còn với người Việt Nam thì bảng chữ cái theo tên sẽ được quy ước ra Tiếng Anh.

Các bước tính con số trong bảng chữ cái thần số học

Cách tính con số thông qua từng chữ cái trong tên của bạn dựa theo bảng số chữ cái thần số học. Để có thể biết được cuộc đời mỗi người có sự ảnh hưởng như thế nào thì bắt buộc cần phải quy đổi tên của bạn ra các con số. Nếu bạn chưa biết các quy đổi thì hãy thực hiện theo những bước như sau:

 • Bước 1: Bạn viết tên riêng mà bạn cần quy đổi ra giấy một cách rõ ràng và chính xác. Ở bước đầu tiên bạn cần phải viết viết tên mà bạn muốn hoán đổi ra bảng chữ số cái thần số học. Bạn nên chọn những cái tên phổ biến và thông dụng nhất.
 • Bước 2: Bạn viết bảng chữ cái số tương ứng với tên gọi đó theo thứ tự từ trái qua phải chính xác.

Ví dụ: Bạn tên Mai Thị Yến thì nên bạn tốt nhất nên chọn xem xét chữ Yến bởi đây là cái tên mà được gọi nhiều nhất. Hoặc để xem tên theo thần số học với tên Louis Nguyễn thì mọi người có thể xem xét như sau:

3 6 3 9 1 5 7 3 7 5 5

L O U I S N G U Y E N

Theo đó, mỗi người có một cái tên được kết hợp từ các chữ cái nguyên âm và chữ cái phụ âm. Sức mạnh trong tên gọi của bạn bao gồm sức mạnh của cả phụ âm và nguyên âm. Trong đó, bảng chữ cái thần số học ở nguyên âm chính là chỉ số linh hồn của bạn.

Các chuyên gia khẳng định khi tính các chỉ số từ biểu đồ tên thần số học thì bạn cần tách nguyên âm và phụ âm ra những hàng khác nhau (nếu bạn tính bằng tay). Nguyên nhân là do bạn cần phải cộng tổng những con số tương ứng với nguyên âm trong thần số học riêng trong tên của bạn ra một con số.

Trong bảng chữ cái tên thần số học thì các chữ cái nguyên âm đại diện cho chỉ số linh hồn của mỗi người. Theo đó, con số theo thứ tự từ số 1 đến số 11 thể hiện độ nhạy bén sức mạnh cùng độ tâm linh của mỗi con người. Điều này đại diện cho ước mơ, khát vọng, hoài bão của chủ nhân. Con số khác nhau sẽ thể hiện ý nghĩa khác nhau.

Đặc biệt, khi bạn ráp các con số với tên riêng thì có chữ Y trong tiếng Anh là phụ âm nhưng khi xếp vào nguyên âm của Tiếng Việt thì đó lại là nguyên âm.

Tham khảo ý nghĩa con số linh hồn trong bảng chữ cái thần số học

Trong mũi tên thần số học không thể thiếu được chỉ số linh hồn căn cứ vào tên. Dưới đây là ý nghĩa của từng con số này giúp bạn đoán biết vận mệnh, tính cách điểm mạnh, điểm yếu một cách chính xác nhất. Dãy số đó bao gồm từ 1 đến số 11 tương ứng với ý nghĩa như sau:

 • Số 1: Nếu bạn là người sở hữu con số 1 thì bạn chính là những người ưa thích sự tự do một cách mãnh liệt. Bạn luôn biết cách hưởng thụ cuộc sống bằng cách dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và giải trí theo cách họ muốn.
 • Số 2: Trong bảng chữ cái số mà bạn sở hữu số này chứng tỏ bạn là người có trực giác rất nhạy bén, chính xác. Họ yêu thích sự tự nhiên, giản dị. Họ sống công bằng và cũng muốn được mọi người xung quanh đối xử công bằng.
 • Số 3 với ý nghĩa là con số linh hồn là đại diện cho nhóm người có khả năng đánh giá con người (nhìn  người) rất tốt. Do đó, nếu bạn có số 3 thì những công việc liên quan đến  kinh doanh hoặc những người đòi hỏi có tính chuyên môn cao rất hợp với bạn.
 • Số 4 trong bảng chữ cái thần số học đại diện cho những người bảo thủ về các vấn đề như tôn giáo, tâm linh, hôn nhân. Họ kiềm chế cảm xúc rất tốt và tôn trọng vấn đề về truyền thống văn hóa.
bảng chữ cái thần số học
Tham khảo ý nghĩa con số linh hồn trong bảng chữ cái thần số học
 • Số 5: Đại diện cho những người rất cảm xúc luôn mong muốn được tự do. Họ muốn bày tỏ cảm xúc ở nhiều phương diện và ít khi giấu được cảm xúc trước mặt người khác..
 • Số 6: Khi bạn xem tên theo thần số học và thấy số 6 thì chứng tỏ bạn là người biết tận dụng cơ hội để thể hiện bản thân mình sáng tạo. Tinh thần họ luôn lạc quan nhưng khi lo lắng sẽ tỏ ra chán nản, tiêu cực.
 • Số 7: Là con số linh hồn của những người muốn giúp đỡ người khác và luôn mong muốn được tự trải nghiệm bản thân ở mọi việc. Vì thế, họ phải trả giá cho sự lựa chọn của mình.
 • Số 8: Đại diện cho những suy nghĩ và cách hành xử riêng biệt. Tuy nhiên, nhờ sự cư xử hợp lý nhất để tránh xa cách cộng đồng đã giúp họ vượt qua rắc rối.
 • Số 9: Trong bảng chữ cái thần số học xuất hiện so0so 9 đại diện cho 2 khuynh hướng. Đó là sống tích cực tốt đẹp nhưng nếu đã tiêu cực thì họ dễ trở nên tham lam một cách thái quá.
 • Số 10: Đây được xem là con số trọn vẹn thể hiện người luôn linh hoạt về nhận thức đặc biệt là về vấn đề tâm linh. Họ sở hữu một sức mạnh tinh thần vô cùng phong phú và đa dạng.
 • Số 11: Số 11 khi tra cứu thần số học theo tên và ngày sinh sẽ mang đến cảm giác họ có trực giác tốt, có lòng tốt, giàu lòng trắc ẩn với người khó khăn hơn.

Nhờ ý nghĩa của con số linh hồn trên đây mà mỗi người có thể đoán biết mình có ưu điểm, nhược điểm gì để điều chỉnh sao cho hợp lý.

Ý nghĩa các chỉ số nhân cách trong bảng chữ cái thần số học

Sau khi đã nắm được nguyên tắc tra cứu tên theo bảng chữ cái thần số học thì các bạn có thể tham khảo chỉ số nhân cách chính xác. Cụ thể, ý nghĩa của các con số trong chỉ số này như sau:

bảng chữ cái thần số học
Ý nghĩa các chỉ số nhân cách trong bảng chữ cái thần số học
 • Con số 1: Đại diện cho tuýp người yêu thích những môn thể thao. Họ thích làm việc một mình trong yên tĩnh. Họ muốn làm theo cách của họ và chơi những trò chơi họ yêu thích.
 • Con số 2: Đại diện cho tính cách của người muốn làm việc nhóm, muốn một môi trường hòa đồng, vui vẻ, năng động. Tính cách của họ luôn hoạt bát và biết cách tận hưởng niềm vui trong mọi công việc và cuộc sống.
 • Con số 3: Họ thường là người hài hước, có năng khiếu mang những niềm vui và tiếng cười cho những người xung quanh. Họ biết truyền năng lượng tích cực cho người khác bằng tiếng cười.
 • Con số 4: Con số này trong bảng chữ cái theo thần số học là con số thực tế. Đại diện cho người khéo léo, hợp với công việc xây dựng, lắp ráp, sửa chữa…
 • Con số 4 đặc biệt (22/4): Chỉ số nhân cách này vô cùng đặc biệt đại diện cho những người sở hữu năng lực tổ chức giỏi. Vì thế, công việc mà họ rất hợp chính là kinh doanh hay thương mại. Tuy nhiên, bạn cần cân bằng cuộc sống thật tốt.
 • Con số 5: Khi xem tên theo thần số học thì bạn cần chú ý chỉ số nhân cách này. Bởi chỉ số này đại diện cho tính cách phóng khoáng tự do, không thích ràng buộc nên ít tuân theo nguyên tắc.
 • Con số 6: Chỉ số này đại diện cho người có xu hướng tập trung năng lượng cùng tâm  trí cho gia đình. Họ muốn chiều chuộng thành viên nên dễ bị hư hỏng, cần tiết chế lại.
 • Con số 7: Chỉ số này thể hiện bạn bị thôi thúc để có thể làm việc độc lập, họ thích tự trải nghiệm và học tập theo các của riêng mình. Chưa hết tính cách của họ là muốn tận hưởng thành tựu cá nhân. Trong bảng chữ cái thần số học thì số 7 biểu thị cho người thường thích tự khám phá và học hỏi từ những người xung quanh.
 • Con số 8: Đại diện cho những người yêu thích sự độc lập, tự do. Họ luôn có một cá tính mạnh mẽ nổi bật hơn những con người khác.
 • Con số 9: Số này có ở sự hài hước và nghiêm túc. Trong cuộc sống họ luôn biết cách cân bằng hòa hòa hợp với nhau theo cách tốt đẹp nhất. Họ thường sống và suy nghĩ nghiêm túc về mọi vấn đề.
 • Con số 10: Trong biểu đồ tên thần số học thì số này đại diện cho sự nhẹ nhàng, vui vẻ và ít nghiêm túc.Bạn có năng lực thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống.
 • Con số 11: Chỉ số nhân cách này đại diện cho sự hài hòa. Họ sống cảm xúc và tinh thần cân bằng. Đặc biệt, họ còn biết cách kiểm soát cảm xúc và chia sẻ cho tất cả mọi người.

Nhìn chung, bài viết trên đã chia sẻ chi tiết đến các bạn định nghĩa, ý nghĩa và cách xem bảng chữ cái thần số học. Hy vọng bài viết của Tracuuthansohoc.vn đã giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *